Movie Fun Night - July 22, 2017 tại Chùa Phổ Từ

Post date: Jul 08, 2017 5:23:18 PM

Ban Huynh Trưởng GĐPT Chanh Hoa đã sắp xếp để cho đoàn sinh trong đơn vị có được ngày Movie Fun Night trong dịp hè 2017 năm nay. Bởi đây là chương trình thử nghiệm đầu tiên trong đơn vị, nên sự chuẩn bị có phần chưa hoàn chỉnh nhưng cũng đã được khá đông đoàn sinh và phụ huynh ủng hộ và các em đã có ngày sinh hoạt thật vui, nếu không nói là đã khá thành công.

Được sự thương yêu của Sư Cô Phổ-Châu và Thượng Toạ Thích Tu-Luc, cộng với sự tin tưởng của phụ huynh Chánh Hoà 12 tuổi, 46 Anh chị em đã về Chùa Chua Pho Tu thành phố Hayward, California ngày 22 tháng 7 năm 2017 vừa qua để chung vui và kết tình Lam thêm đậm đà trong đơn vị.

Theo chương trình thì các anh chị em sẽ về Chùa 2 giờ chiều ngày thứ bảy để bắt đầu cho buổi sinh hoạt qua đêm do sự đảm trách của chị Liên Đoàn Trưởng Diệu Minh.

Khởi điểm cho chương trình, 5 em đã đến đúng 2 giờ và các em đã bắt đầu với cái bàn Thủ Công do chị Htr. Hoa Hồng đảm trách.

Kế đó 3 giờ, các em từ từ đông dần và đã vào Chánh Điện để được Sư Cô Phổ Châu cho các trò chơi Phật Hoá: Đầu tiên với trò chơi ăn M&M, thấy kẹo thì các em đã vui rồi, nên đã sẵn sàng phát biểu và chia xẻ để kết thân và để được ăn kẹo. Tiếp đến, Sư Cô đã chia các em làm 2 đội để thi đua với nhau. Mỗi đội phải tìm cách xây "biệt thự cao nhất" với 4 tờ giấy đã được cung cấp, các em loay quay với các tờ giấy, bẻ đi bẻ lại, cuốn tròn, cuốn dẹp.... cuối cùng thì các biệt thự cũng đã được hoàn thành trong vòng 10 phút, hai biệt thự chỉ cách nhau 3 centimets. Trò chơi kế tiếp là "hãy tin tưởng nhóm trưởng" qua trò chơi "Snake". Các em đã bịt mắt để tìm báu vật qua sự hướng dẫn đường đi của một Leader. Cuối cùng là hai trò chơi "Kết hợp để đạt được mục tiêu", các em đã cột chân lại với nhau để nhảy, để kéo để bước cho hoà và đúng cách... Các em đã có những trò chơi rất là vui!

4 giờ, Phụ huynh Chánh Hoà đã chuẩn bị các bếp sẵn để các em học làm"Bánh Kẹp lá dứa", món ăn mà em ở Mỹ nào cũng rất thích. Các em được chia ra làm 3 nhóm với sự hướng dẫn của một Huynh Trưởng trong nhóm. Các em đánh trứng, trộn bột và nướng bánh. Những chiếc bánh kẹp không thua gì bánh ở Grand Century đã hoàn thành và các em đã dâng lên Thượng Toạ và các tăng thân trong buổi chiều hôm ấy. Cám ơn phụ huynh Yến Cường đã ủng hộ cho phần "nữ công gia chánh".

5 giờ, các em được ăn Pizza do chị Diệu Minh đãi và vài món như bún xào, cơm chiên và gỏi cuốn do hai gia đình phụ huynh Cuong Vien Duong, Hoa Du ủng hộ. Các em đã ăn rất ngon và vui vẻ. Sau khi ăn, các em được Sư Cô hướng dẫn đi thiền hành, tản bộ nhẹ nhàng trong khuôn viên Chùa.

6 giờ, các em đã cùng nhau quét lá sân chùa, tưới cây để giữ cho sân Chùa luôn xanh tươi và sạch sẽ.

7-9 giờ, các em vào xem phim "Life of Pi", một cuộn phim đầy tình cảm và đạo đức. Trong lúc xem phim các em đã có Popcorn, bánh nước... tha hồ mà ăn và theo dõi quá trình lăn lộn của "Pi" trong những này lênh đênh trên mặt biển với con cọp vốn là một loài thú dữ có thể ăn thịt "Pi" bất cứ lúc nào. Nhưng làm sao mà "Pi" có thể bình yên cho đến lúc được vào bờ.... Hãy xem để biết quý AC nhé!

9:15-10 giờ: Đêm về khuya, trong không khí nghiêm trang của Chánh Điện Chùa Phổ Từ, các em đã ngồi vòng quanh để cùng bắt đầu cho buổi tâm tình trong đêm khuya. Thượng Toạ Thích Từ Lực cùng với Sư Cô Phổ Châu và các AC Huynh Trưởng Diệu Minh, Hoa Hồng, Quảng Thuận, Thiện Chơn, Thiện Hoa đã cùng ngồi chung vòng tròn với các em trong cái đêm thật ấm cúng này. Từng em đã thỏ thẻ nói lên cảm nghĩ của mình về ngày sinh hoạt hôm nay, về cảm giác khi về Chùa, cũng như về bộ phim mà em vừa được xem. Thật lả đêm khó quên cho các em Lam Chánh Hòa.

Thương thật là thương với tấm lòng "Từ Bi", "Hiểu và Thương" của Thầy và Sư Cô! Các em được Sư Cô thương hết mực, cho các em được chơi và tâm tình đến 11 giờ khuya và 7 giờ sáng mới thức dậy (Đạo tràng Phổ Từ ơi, nhớ complain nhe - những ngày chúng ta tu học, mình phải chỉ tịnh 10 giờ và vào Chánh Điện 6 giờ..

Sáng hôm sau đúng 7 giờ tiếng chuông báo hiệu giờ thức dậy, các em đã sẵn sàng cho một ngày mới. 7:30 sáng các em đã được tập thể dục trước sân chùa. Với sự hướng dẫn thật tài tình của Sư Cô và chị Diệu Minh, các em đã thật tỉnh ngủ. 8 giờ ăn sáng, các em được vào Trai Đường để cùng ăn sáng với Quý Tăng thân Tây Tạng. Sau khi ăn sáng, một lần nữa các em đi thiền hành và cùng ngồi quanh vòng tròn để chia sẻ kinh nghiệm của ngày sinh hoạt qua đêm lần đầu tiên GĐPT Chánh Hòa đã tổ chức.

Kết quả thật khả quan, các em hứa sẽ ghi danh sớm hơn và sẽ cùng với Ban Huynh Trưởng chọn Phim hay hơn và xin được nhiều giờ hơn để tâm tình với bạn Lam!

Rất mong những giờ phút êm đềm trong ngày sinh hoạt sẽ còn mãi bên em, bên anh và bên chị!

Ghi nhận lại bởi chị Diệu Minh.

July 2017

Xin click vào hình dưới đây để xem những hình ảnh ngày Movie Fun Night!