Lễ Phát Nguyện cho các Huynh Trưởng Tập Sự

Post date: Dec 11, 2017 4:9:36 PM

Hôm nay 10 tháng 12 năm 2017 sau phiên họp thường niên của Ban Hướng Dẫn Miền Thiện Minh, GĐPT Chánh Hòa đã tổ chức Lễ Phát Nguyện cho một số Anh Chị chính thức trở thành Đoàn viên GĐPT Việt Nam.

Buổi Lễ Phát Nguyên đã diễn ra rất trang trọng và đầy ý nghĩa trong không khí thanh tịnh trang nghiêm của Chánh Điện Chùa Phổ Từ. Huynh Trưởng GT Tâm Thể đã cung thỉnh Thượng Toạ Viện chủ Thích Từ Lực, Sư Cô Cố vấn Giáo hạnh GĐPT Chánh Hòa Thích Phổ Châu cùng Quý Sư Cô trong bổn tự chứng minh cho buổi lễ. Huynh Trưởng Tâm Nhuần, Trưởng Ban BHD Miền Thiện Minh và Htr. Quảng Minh Quang, Liên Đoàn Trưởng GĐPT Anoma và quý anh chị Huynh Trưởng trong đơn vị Chánh Hòa cũng đã cùng tham dự buổi lễ đầy ấn tượng đẹp này.

Sau phần Lễ Phật và nghi thức hành chánh, Anh Gia Trưởng GĐPT Chánh Hòa đã nói lên ý nghĩa của buổi lễ phát nguyện cũng như là ý nghĩa Huy hiệu Hoa sen và quan trọng hơn cả là anh đã đại diện cho tổ chức GĐPT Việt Nam công nhận những anh chị em Đoàn viên của của GĐPT Chánh Hòa chính thức trở thành những Đoàn viên GĐPT Việt Nam ( theo quyết định). 

Trong phút truyền đăng, ngọn nến trí tuệ từ ánh sáng hào quang của Đức Phật đã được Thượng Toạ thỉnh và trao truyền cho anh Trưởng Ban, đến Anh phụ tá Gia Trưởng Quang Hiền, đến chị Liên Đoàn Trưởng Diệu Minh và đã trao truyền đến từng anh chị Tân Đoàn Viên trong giờ phút thật thiêng liêng này.

Trước ngôi Tam Bảo, năm anh chị: Thiện Chơn (Nguyên) , Quảng Thanh (Xanh), Thiện Hoa (Phựơng) Diệu Liên (Nguyệt) và Hồng đã lặp lại và ghi nhớ lời Phát Nguyên để làm hành trang cho ngày tháng sắp tới: Nguyện giữ gìn giới luật đã thọ trì, siêng năng tu học theo giáo lý Phật đà. Nguyện sống theo phương châm và điều luật của tổ chức mà quý Thầy Cô, quý AC trưởng đã hướng dẫn. Nguyện tuân hành theo nội quy của tổ chức GĐPTVN và nội lệ của GĐPT Chánh Hòa đã đề ra.

Sau khi được công nhận là Đoàn viên chính thức của tổ chức GĐPT VN, quý anh chị Tân Đoàn viên đã được cài huy hiệu Hoa Sen một hình ảnh thật đẹp. Những cảm xúc trong lòng mỗi anh chị đã hiện rõ trên gương mặt của năm anh chị Tân Đoàn Viên.

Điểm khởi đầu thật an lành của ngày hôm nay sẽ luôn là một kỹ niệm đẹp cho quý AC trong những ngày tháng sắp tới khi dấn thân vào tổ chức, khi hướng dẫn đàn em.

Thượng toạ Thích Từ Lực đã nhắn nhủ với các anh chị rằng: Mỗi một buổi sinh hoạt phải là một ngày vui! Anh Trưởng ban cũng dặn dò là đường đi sắp tới của quý AC cũng sẽ có nhiều sỏi đá cho nên phải Chân cứng đá mềm” tinh tấn vượt qua để mục đích ban đầu đến với GĐPT không bị sai lệch.

Buổi lễ đã khép lại với nghi thức hồi hướng nguyện cho tất cả các Anh chị em Lam viên luôn dũng tiến trên đường đạo.

Dưới đây là một vài hình ảnh buổi Lễ Phát Nguyện.

Ghi lại bởi: Diệu Minh