Lễ Chúc Mừng Tân Khoa 2020

Post date: Jun 30, 2020 5:58:50 PM

Lễ Chúc Mừng các em Tân Khoa của GĐPT Chánh Hòa đã được tổ chức vào lúc 2:00 giờ chiều ngày Chủ Nhật, 28 tháng 6 năm 2020 tại Chùa Phổ Từ, và được trực tuyến qua Google Meet. 

Buổi Lễ đã diễn ra thật ấm cúng, thật hạnh phúc với đầy ấp tiếng cười. 

Để chuẩn bị cho buổi lễ, mọi người đều được thử nhiệt độ, đeo khẩu trang và ngồi cách xa nhau sáu feet. Phải nói các em trong gia đình Phật tử thật là nghiêm túc!

Buổi lễ bắt đầu sau phần Niệm phật và chào gia đình kỳ.  Chị LĐT Diệu Minh đã đại diện cho ban huynh trưởng lên tuyên bố lý do buổi Lễ và nói lời chúc mừng các em.  Kế đó là phần slideshow, giờ phút này thật là vui và cảm động. Những hình ảnh sinh hoạt của 8 Tân Khoa từ lúc bảy tuổi đã đến sinh hoạt với Chánh Hoà.  Những hình ảnh ấy đã làm cho mọi người dâng lên niềm cảm xúc:  Thấy các em lớn, trưởng thành thì rất mừng nhưng cũng rất lo. Hình như không ai muốn “let them go”.

Thượng Toạ Chùa Phổ Từ cũng hết lời khen tặng tinh thần Hiếu học và  những hoạt động mà các em đã làm trong GĐPT trong 12 năm qua.  Các anh chị Huynh Trưởng thì rất hãnh diện và vui mừng nhưng có gì đó cay cay trong mí mắt.  Anh Gia Trưởng Quang Hiền và Anh Hội Trưởng Hội Phụ huynh Anh Sáu đã ân cần nhắn nhủ đến từng em một.

Mười hai năm sinh hoạt với Chánh Hòa, các em đã được trao truyền tinh thần  của GĐPT:  Bi Trí Dũng”.  Giờ đây các em phải tự thắp đuốc lên mà đi.  Con đường của 4 năm sắp tới dẫu có nhiều hoa và lá nhưng cũng không lắm sỏi đá, các em phải dùng Chánh kiến và Chánh Tư Duy trong mọi quyết định, các em nhe!

Buổi lễ kết thúc sao phần cắt bánh và tặng quà.  Ôi sao là thân thương! ôi sao là ấm cúng!

Xin chúc mừng các Tân Khoa những ngôi sao sáng trên bầu trời.

Xin mời xem hình ảnh của buổi lễ, và slideshow đã được trình chiếu trong ngày hôm đó.

Slideshow: