Tin Trong Tháng


Movie Fun Night 2018

posted Sep 3, 2018, 11:15 PM by Admin Chánh Hòa   [ updated Sep 3, 2018, 11:20 PM ]

Bắt đầu cho ngày Movie Fun Night Hè 2018 cho các em ngành Oanh trong đơn vị GDPT Chánh Hoà là giở Thủ Công. Trước là tập điêu luyện đôi tay khéo léo, sau là tập chánh niệm trong từng thao tác và kế được hạnh phúc khi hoàn thành tặng phẩm chính tay mình làm cho Mẹ nhân dịp Vu Lan về.

Trong giờ lễ Phật, Sư Cô Phổ Châu đã hướng dẫn cách ngồi thiền và kể chuyện cho các em nghe.

Thật là một Phước báu cho các em.Trong giờ thi đua nấu ăn của các em, các chị Huynh Trưởng ngành Oanh đã hướng dẫn các em làm món Spaghetti (Mì Ý) và cách trang trí bản ăn. Từng cử chỉ trong cách nấu đều thể hiện sự chánh niệm và lòng từ bi trong thức ăn mình đang làm. Một tí muối, một tí đường, một tí bột nêm và một muỗng tình thương: các em đã thể hiện một cách rất ư là tích cực. Rồi tất cả quý sư cô cùng các em cũng như các anh chị Trưởng đã thưởng thức một món ăn thật tuyệt vời từ chính các em Oanh Vũ nấu. 

Ăn xong các em tự rửa chén nữa kìa quý phụ huynh ơi. Con em mình giỏi không?Các em đã được SC Phổ Thanh hướng dẫn hành thiền sau giờ ăn chiểu: Mang tình thương và niềm vui trong từng bước đi trong chánh niệm!Tối đó các em được xem phim "The Incredibles".  Sáng dậy các em tập thể dục buổi sáng trước giờ ăn sáng.Mời quý vị xem một số hình ảnh của ngày Movie Fun Night 2018.  Photo credit: Chi Man Ku & chị Nga


Mời tham dự Tiệc Tất Niên + Slideshow Họp Phụ Huynh 12/2017

posted Dec 11, 2017, 11:14 AM by Admin Chánh Hòa   [ updated Dec 11, 2017, 2:12 PM by GĐPT Chánh Hòa ]

Có được những tấm lòng thương yêu, chăm chút của Phụ Huynh quả thật là một phước lành cho các em Đoàn Sinh và Ban Huynh Trưởng GĐPT Chánh Hòa.   Trong mười hai năm qua, cứ vào những ngày cuối năm dương lịch, chúng tôi đều có phiên họp để chia xẻ những hoạt động đã qua trong năm và cùng nhau chuẩn bị cho những sinh hoạt sắp tới trong năm 2018.  Xin click vào  slideshow dưới đây để xem những hình ảnh và phần thảo luận trong buổi họp Phụ Huynh ngày 3 tháng 12, 2017 vừa qua. 

Cũng trong dịp Lễ cuối năm, Ban Huynh Trưởng GĐPT Chánh Hòa xin kính mời quý AC đến tham dự Tiệc Tất Niên ngày thứ Bảy, 30 tháng 12, 2017 - lúc 5 giờ chiều. Xin liên lạc Thư Ký đơn vị: Huynh Trưởng Lệ Quang 510-364-1762 để có thêm chi tiết. 

BHT GĐPT Chánh Hoà kính mời.

https://docs.google.com/presentation/d/e/2PACX-1vR8iS5ArBdh-muO0B2AZsvM18lWK67kfL4TdMjyGou-PsXcyFDgXprii2d5Ijr2c6s0YKQpTnACeZDC/pub?start=true&loop=true&delayms=3000


Khóa Hội Thảo Huynh Trưởng 2017

posted Oct 4, 2017, 8:05 AM by GĐPT Chánh Hòa

Hôm 9/29/2017 đến 10/1/2017, Ban Huynh Trưởng GĐPT Chánh Hòa tham dự Khóa Hội Thảo Huynh Trưởng 2017 do BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam tại Hoa Kỳ tổ chức tại Trung Tâm Tu Học Thích Quảng Đức, San Bernadino, California.  Đại điện cho GĐPT Chánh Hòa có anh Tâm Thể, anh Quang Hiền, chị Diệu Minh, anh Tâm Quảng Đạt, chị Lệ Quang, chị Hoa Hồng, anh Quảng Sơn, chị Nguyệt, anh Xanh và chị Hồng.

Xin vào đây để xem hình ảnh trong 3 ngày Hội Thảo.

Lễ Phát Thưởng Niên Khóa 2016-2017

posted Sep 6, 2017, 12:35 PM by GĐPT Chánh Hòa   [ updated Sep 16, 2017, 8:40 AM ]

Để tiếp nối truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, hằng năm GĐPT Chánh Hoà có quà tặng và bằng khen cho các đoàn sinh trong đơn vị đã có thành tích giỏi trong niên học vừa qua. Ban Huynh Trưởng Chánh Hoà đã xét duyệt thành tích học tập của các em từ trường phổ thông (lớp 1-12) và trong các lớp học Phật Pháp cũng như Việt Ngữ trong đơn vị.   Các em đoàn sinh dưới đây đã thể hiện tinh thần học tập rất cao, hạnh kiểm tốt và đã xuất sắc trong mọi công tác xã hội và phật sự được giao phó. 

Do đó, Ban Huynh Trưởng GĐPT Chánh Hòa sẽ tổ chức ngày Lễ Phát Thưởng vào tuần lễ Chủ Nhật 10/17/2017 lúc 1 giờ dưới sự chứng minh của Thượng Toạ Thích Từ Lực, viện chủ Chùa Phổ Từ và Sư Cô Thích Nữ Phổ Châu, Cố vấn Giáo Hạnh của GĐPT Chánh Hoà cùng quý tăng ni trong bổn tự.   Chúng tôi trân trọng kính mời quý phụ huynh và thân hữu hãy đến để tham dự ngày vui này cùng nung đúc tinh thần học tập của các em.

Dưới đây là danh sách của các em sẽ được trao giải thưởng của Lớp Việt Ngữ, Lớp Phật Pháp và Trường Phổ Thông:


Học sinh xuất sắc lớp Việt Ngữ 2016-2017

 Lớp

Hạng Nhất

Hạng Nhì

Lớp Vỡ Lòng 1

Nguyễn Carolyn

Lương Thịnh

Lớp Vỡ Lòng 2

La Quỳnh

Lê Dayton

Lớp 1A

Nguyễn Valerie

Dương Tiffany

Lớp 1B

Dương Angelina

Nguyễn Vân Cerina

Lớp 2A

Trương Christine

Dương Khải Tuấn Andy

Lớp 2B

Lương Bảo Ý

Hồ Allison

Lớp 3

Nguyễn Mỹ Trang Isabel

Trịnh Kim Anh

Lớp 4

Huỳnh Văn Thịnh

Diệp Lê Ngọc Huyền

Lớp 5

Dư David

Nguyễn Hoàng Phương Uyên

Lớp 6

Trần Phụng Joanne

 

Lớp 7

Lê Amy

Nguyễn Nghĩa

Lớp VSL

Si Vay Joseph

 

 

 

Học sinh được giải Khuyến Học trường Phổ Thông 2016-2017

Lớp

Tên

Trường

2nd

Lê Taelyn

Bella Vista Elementary

2nd

Nguyễn Aidan

Burbank Elementary

3rd

Nguyễn Cerina

Lorin Eden Elementary

4th

Dương Andy

St. Brigid School

4th

Huỳnh Jenny

Colonial Acres Elementary

4th

Nguyễn Kayden

Burbank Elementary

4th

Trần Celine

Dayton Elementary

5th

Dương Angelina

Creekside Elementary

5th

Hồ Allison

Mattos Elementary

5th

Nguyễn Amelia

Grant Elementary

5th

Nguyễn Sỹ Đan

Independent Elementary

6th

Dương Tiffany

Diablo Vista Middle

6th

Nguyễn Hanna

Orinda Intermediate

6th

Nguyễn Leopold

Washington Manor

6th

Trương Minh Khuê

Martin Luther King Jr Middle

7th

Diệp Huyền

Roosevelt Middle

7th

Huỳnh Thịnh

Bohannon Middle

7th

Nguyễn Anita

Washington Manor Middle

7th

Nguyễn Isabel

Anthony W Ochoa Middle

7th

Nguyễn Thiện Minh

Itliong-Vera Cruz Middle

8th

Dư David

Roosevelt Middle

8th

Lê Jacqueline

Lincoln Middle

8th

Nguyễn Austin

Washington Manor Middle

8th

Nguyễn Darleene

Anthony W Ochoa Middle

8th

Trần Brian

Washington Manor Middle

8th

Trần Mary Anne

Downtown Charter

8th

Trương Kristine

KIPP Summit Academy

9th

Nguyễn Danny

Castro Valley High

9th

Phạm Diane

Hayward High

9th

Trần Joanne

California High

10th

Huỳnh Hưng

Arroyo High

10th

Kha Jonathan

James Logan High

10th

Lê Lyllian

Oakland Charter High

10th

Phạm Trina

KIPP King Collegiate High

11th

Bào Phương

Castro Valley High

11th

Châu-Lê Amanda

Castro Valley High

11th

Nguyễn Jacqueline

Castro Valley High

 

 

Lễ Phát Nguyện & Lên Đoàn 2017

posted Aug 27, 2017, 3:48 PM by GĐPT Chánh Hòa

Hình ảnh ngày lễ Phát Nguyện cài hoa sen cho các em Đoàn sinh mới và lễ Lên Đoàn Ngành Thiếu đã được tổ chức vào ngày Chủ Nhật 13 tháng 8 năm 2017 tại chánh điện Chùa Phổ Từ.

https://goo.gl/photos/gDUKBArPLECKDxaw7

Chu Niên 12 GĐPT Chánh Hòa

posted Aug 8, 2017, 8:21 AM by GĐPT Chánh Hòa

Trong suốt thời gian 12 năm qua trong GĐPT Chánh Hoà chúng tôi có nhiều vui, nhưng cũng lắm trăn trở. Nhân sự Ban Huynh Trưởng liên tục thay đổi, số lượng đoàn sinh nhiều hơn; đôi lúc nhìn lại Ban Huynh Trưởng chỉ thấy hơn chục anh chị ít ỏi, nhưng rồi chúng tôi cũng cố gắng hoàn thành mọi Phật sự của Miền, Chùa và đơn vị. Thật là một phước lành khi chúng tôi được sự thương yêu che chở của thượng toa trụ trì Thích Từ Lực, SC cố vấn giáo hạnh Thích Phổ Châu và quý tăng ni và Đạo Tràng Chùa Phổ Từ. Không những thế, chúng tôi còn đựơc sự hỗ trợ nhiệt thành của quý anh chị phụ huynh đoàn sinh nên đơn vị Chánh Hoa vẫn tồn tại và phát triển đến ngày hôm nay. Chúng con vô cùng biết ơn thượng toạ trụ trì cũng như chư tôn đức tăng ni đã tin tưởng thương yêu chúng con, xin cảm ơn quý anh chị trong Ban Hướng Dẫn MTM, cùng phụ huynh đã tin tưởng vào Ban Huynh Trưởng chúng em.

Chánh Hoà chưa thật sự là một đơn vị lớn mạnh nhưng tất cả đều nhờ vào lòng nhẫn nại, không ngại vất vả hy sinh của các anh chị Huynh Trưởng. Quý Anh Chị đã bám trụ để từng bước củng cố đơn vị, các em cũng đang cùng các anh chị gánh vác thực hiện vẹn toàn các Phật sự được phân công. Nhất là trong năm nay, những em đã từng làm Oanh Vũ từ những ngày tháng đầu tiên trong đơn vị, nay các em đã trở thành tập sự Huynh Trưởng và trong năm nay em đã cùng nhau thành lập Ban Tổ Chức Lễ Chu Niên. Kimmie Trửơng ban tổ chức, Kevin phó ban yểm trợ, Jacqueline phó ban điều hành, Amanda Thư Ký và Cynthia Thủ Quỹ. Thay mặt BHT tôi xin tán thán công đức và cảm ơn quý anh chị trong Ban Huynh Trưởng, và các em đã không ngại khó khăn gian khổ, dù cuộc sống biết bao lo toan, nhưng các anh chị em đã dành thời gian để xây đắp Mái Nhà Lam Chánh Hoà này.

Các em thân mến, các em thật là hạnh phúc khi được sống trong tình thương yêu của cha mẹ, được sự dạy bảo của quý thầy cô và hơn hết là các em được gần gũi các anh chị, được học Phật pháp, văn hóa và đạo đức dân tộc Việt hằng tuần. Có được hạnh phúc như thế, các em cần phải biết trân trọng, các em cần phải chăm ngoan, phải học thật giỏi để không phụ lòng mong đợi của cha mẹ, của thầy cô và cả các anh chị. Các em nhe.

Kính chúc toàn thể anh chị em thêm một tuổi mới, anh em sum vầy, gia đình ngày càng vững mạnh.

Nam mô Thường Tinh Tấn Bồ-tát Ma-ha-tát

Chị Diệu Minh
LĐT GĐPT Chanh Hoa


Click vào hình dưới đây để xem những hình ảnh ngày Chu Niên 12

https://goo.gl/photos/ujANskH7oxj9DBQt9

Picnic ngành Thiếu tại Half Moon Bay 7/22/2017

posted Jul 25, 2017, 5:52 PM by GĐPT Chánh Hòa   [ updated Jul 26, 2017, 9:44 AM ]

Hình ảnh ngày Picnic Ngành Thiếu ngày 22/07/2017 tại Bãi biển Half Moon BaySummer Reading - Đọc Sách Mùa Hè

posted Jul 7, 2017, 9:03 AM by GĐPT Chánh Hòa

GĐPT Chanh Hoa members:


Our country just celebrated our Independence Day. The freedom is key in helping you become confident and independent readers. We also know that the more you read, the more you will want to read - and the better you become at reading.

So this year, GĐPTChanh Hoa encourage you to read more this summer. The more you read the bigger award you will receive. 
 All you have to do is: read independently or read aloud to parents or siblings. Let's start now and turn in your reading log to the Leader (Ban Huynh Truong) by August 27th. The award will be given by September 10th, 2017.

To write a reading log, note the title and author of the book, the numbers of the pages read,and a response or summary.

Enjoy reading!


Thích đọc sách vẫn luôn là một thói quen bổ ích bởi bên cạnh việc cung cấp kiến thức đọc sách còn mang lại nhiều lợi ích hơn thế nữa. Vì thế bắt đầu mùa hè năm nay GĐPT Chánh Hòa sẽ có quà tặng cho đoàn sinh sau dịp hè. Các em sẽ tự ghi lại quá trình đọc sách của mình trong thời gian từ ngày 7/7/2017 đến 8/27/2017. 


 Xin hãy vào Đoàn Quán Chánh Hoà để lấy mẫu ghi danh. Kính mong phụ huynh hãy nhắc nhở và đôn đốc các em "đọc sách hằng ngày".Thông Báo Các Ngày Quan Trọng Trong Tháng 7 & 8

posted Jun 23, 2017, 5:46 PM by GĐPT Chánh Hòa   [ updated Jul 12, 2017, 2:27 PM ]

Ban Huynh Trưởng GĐPT Chánh Hoà trân trọng thông báo cùng Quý Phụ Huynh Đoàn Sinh GĐPT Chánh Hòa và thân hữu.

- Ngày 9/07/2017 đến 27/08/2017: Thu nhận Đoàn Sinh mới cho niên khóa 2017-2018: Bởi số lượng Đoàn Sinh ngày càng đông, phòng ốc thì giới hạn và  Huynh Trưởng cũng rất khiêm tốn cho nên trong năm nay GĐPT Chánh Hòa sẽ nhận thêm rất giới hạn (First come first serve).    Chúng tôi thiết tha kêu gọi quý phụ huynh và thân hữu hãy cấp tốc ghi danh để giữ chổ cho con em mình.  (Click here to download đơn ghi danh, có thể điền trên computer trước khi in ra). Mọi thắc mắc xin liên lạc Gia Trưởng Tâm Thể hoặc phụ tá GT Quang Hiền:  quanghien.chanhhoa@gmail.com

- Ngày 9/07/2017 đến 30/07/2017: Nhận phiếu điểm cho giả khuyến học: Cũng như mọi năm, trong ngày khai giảng "September 3, 2017"  cho Niên Khoá mới 2017-2018, chúng tôi sẽ có tổ chức buổi trao giải thưởng Khuyến Học (trong giờ Lễ Phật) cho các em Đoàn Sinh đã đạt được thành tích học tập tốt tại các trường Phổ Thông trong niên học 2016-2017.  
Điều kiện như sau:
1.  Đoàn sinh chính thức và sinh hoạt đều trong niên học vừa qua
2.  Đạt được thành tích xuất sắc tại các trường các em đang học từ Mẫu Giáo (K) đến lớp 12 
3.  Bản sao phiếu điểm của 2 học kỳ mới nhất (2nd & 3rd semesters) và có  thể kèm thêm các STAR hoặc các bằng khen từ nhà trường để được cứu xét.
4.  Điểm trung bình phải ít nhất 3.7 GPA cho các bậc 9-12, hoặc 90% tổng số điểm cho các bậc K-8.
Nếu phụ huynh không rõ cách tính điểm, xin cứ nộp cho Đoàn Trưởng, Ban Huynh Trưởng sẽ làm giúp, nếu không đủ tiêu chuẩn chúng tôi sẽ thông báo qua phone.   Xin nhớ ghi số phone của phụ huynh trên phiếu điểm.
5.  Chúng tôi sẽ không nhận phiếu điểm qua email hoặc text.

- Ngày 16/07/2017: Chùa có Khóa Lễ Quy Y Tam Bảo cho những em Đoàn sinh mới chưa có Quy Y Tam Bảo và thọ Ngũ Giới, mong Phụ huynh và thân hữu đưa các em đến Chùa và có mặt tại Chánh Điện lúc 9:45. Nếu Phụ Huynh có mong muốn Quy Y vào ngày này thì đến sớm hơn và ghi danh. Đơn vị sinh hoạt bình thường.

Thứ Bảy 22/07/2017 Từ 10h sáng đến 4h chiều: Picnic – Ngành Thiếu
   Địa điểm: Bãi biển Half Moon Bay, 95 Kelly Avenue, Half Moon Bay Beach, CA

- Thứ Bảy 22/07/2017 Từ 2h chiều đến 9h sáng Chủ Nhật 23/07/2017: “Movie Fun Night” tại Chùa Phổ Từ. Nhằm tạo cho các em một đêm xem phim và sinh hoạt tại Chùa, Ban Huynh Trưởng khuyến khích các em cùng phụ huynh tham dự chương trình này (Phụ huynh vui lòng đăng ký trước với Huynh trưởng Đoàn và chuẩn bị mang theo túi ngủ, đồ vệ sinh cá nhân, đồng phục cho các em, vì ngày hôm sau các em vẫn sinh hoạt bình thường.

- Ngày 30/07/2017: Đơn vị NGHỈ sinh hoạt. Ban Huynh Trưởng và GV Việt ngữ có cắm trại kết thân.

- Ngày 06/08/2017: PICNIC – CHU NIÊN 12 (toàn đơn vị)
- Theo lịch trình sinh hoạt mùa hè hằng năm, nhằm tạo thêm nhiều hoạt động phong phú, vui chơi ngoài trời cho các em đoàn sinh, cũng như gắn kết thêm tình cảm giữa phụ huynh đoàn sinh và Ban Huynh Trưởng, nay BHT GĐPT Chánh Hòa sẽ tổ chức ngày dã ngoại (picnic) cho các em, và đây cũng là dịp Phát thưởng cho các em đoàn sinh Xuất Sắc của Đoàn và của Đơn vị. Do vậy, chúng tôi thay mặt BHT kính thông báo đến quý vị, để sắp xếp cùng các em tham gia ngày Dã Ngoại này với thời gian và địa điểm dưới đây:
   Địa Điểm: Shadow Cliff Regional Park, Số 2500 Stanley Blvd, Pleasanton, CA 94566
   Thời Gian : 9:30 sáng đến 4:30 chiều Ngày 06 tháng 08 năm 2017
                      9:30 AM Tập trung tại Chùa Phổ Từ (Quý vị có thể tập trung tại Chùa hoặc đi thẳng lên park trước 10h
                     10:00 AM Khai Mạc ngày dã ngoại tại địa điểm trên.

- Ngày 13/08/2017 từ 1h chiều đến 3h: Lễ Phát Nguyện cài Hoa Sen và Chuyển Ngành: Theo Nội Quy, Quy Chế  Huynh Trưởng của GĐPTVN tại Hoa Kỳ: Một Đoàn Viên đã gia Nhập GĐPT sau 3 tháng sinh hoạt liên tục, tuân thủ Nội Lệ của đơn vị, hiểu rõ Châm Ngôn và Mục Đích của GĐPT, đã Quy Y Tam Bảo, và được HTr Đoàn Trưởng và các HTr phụ trách đoàn đề nghị, thì BHT sẽ Ban Hành Quyết Định Công Nhận Đoàn Viên Chính Thức, và Tổ Chức Lễ Phát Nguyện tại đơn vị.  Cũng trong ngày Lễ Phát Nguyện cài Hoa Sen, Ban Huynh Trưởng cũng sẽ tổ chức Lễ lên Đoàn (chuyển ngành) cho các em được 13 tuổi.  Đây là một niềm vui vì tự hào về sự trưởng thành của con em mình, các em sẽ được cắt dây treo để lên ngành Thiếu.   Với 2 buổi lễ trên vô cùng quan trọng này, kính mời quý vị phụ huynh, nhất là quý phụ huynh có con em được làm lễ phát nguyện  quang lâm tham dự để khích lệ tinh thần cho các em (danh sách sẽ được Thông Báo và Niêm Yết ở Đoàn Quán sau). Buổi sáng đơn vị sinh hoạt bình thường.
Kính chúc quý vị và gia đình luôn an lành và nhiều hạnh phúc.

Mọi thắc mắc xin liên lạc chị Diệu Minh qua email:  dieuminh.chanhhoa@gmail.com - 415-845-8565.

Lễ Phật Đản 2017 PL2561 tại Chùa Phổ Từ

posted May 31, 2017, 10:48 PM by GĐPT Chánh Hòa

Mời quý vị click vào hình dưới đây để xem hình ảnh Lễ Phật Đản PL 2561 đã được tổ chức tại Chùa Phổ Từ hôm Chủ Nhật, 14 tháng 5 năm 2017.

https://goo.gl/photos/qd6mgaLXdavjkoX19

1-10 of 15